热门标签

5 chiến sĩ tham gia cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ về đến TP.HCM trong vòng tay của đồng đội, gia đình

时间:1个月前   阅读:25

皇冠足球社区www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Tối 19-2, 5 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng PCCC TP HCM về đến Sân bay Tân Sơn Nhất sau 9 ngày làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ thảm hoạ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Lãnh đạo Công an TP HCM, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP HCM cùng đông đảo đồng chí, bạn bè, người thân đã đến đón 5 cán bộ, chiến sĩ trở về.

Chào đón 5 chiến sĩ của lực lượng PCCC TP HCM trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ

Ôm bó hoa trên tay, chị Phạm Thị Phương Thanh liên tục đưa ánh mắt về phía cổng ra vào để đón chồng của mình là Thượng úy Nguyễn Nhật Phương cùng đoàn công tác bước ra. Chị Thanh cho biết rất lo lắng khi hay tin chồng của mình được chọn sang Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cứu nạn, cứu hộ.

"Tôi đang đi làm thì anh Phương gọi báo tin sẽ sang Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiệm vụ. Tôi hỏi khi nào anh đi thì ảnh bảo là đang trên đường ra sân bay. Tôi cũng chưa kịp chuẩn bị gì để anh lên đường" - chị Phương kể.

Chị Phạm Thị Phương Thanh đến đón chồng của mình là Thượng úy Nguyễn Nhật Phương

"Lo lắng nhưng cũng cảm thấy tự hào về nhiệm vụ của anh. Phải đến 2 ngày sau khi anh lên đường làm nhiệm vụ thì tôi mới có thể liên lạc được với anh. Tôi chỉ biết an ủi, động viên để anh cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ" - chị Phương nói tiếp.

Chị Nguyễn Thị Hồng Diễm (vợ Đại úy Nguyễn Trường Nam) nôn nao đến giây phút được gặp lại chồng

"Mọi chuyện đã qua rồi. Các anh, trong đó có chồng tôi đã lập được nhiều thành tích, quay trở về an toàn là điều hạnh phúc rồi. Tôi và các con mong ngóng từng ngày anh trở về" - chị Nguyễn Thị Hồng Diễm (vợ Đại úy Nguyễn Trường Nam) xúc động nói.

Đông đảo người thân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đón 5 chiến sĩ quay trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ

Trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ, Trung tá Nguyễn Chí Thành (Phòng PC07) cho biết, trải qua hơn 22 năm công tác trong lĩnh vực cứu nạn cứu hộ nhưng đây là vụ cứu hộ mới và đầy khó khăn với anh. Theo Trung tá Thành, lực lượng cứu hộ cứu nạn của Việt Nam thực hiện nhiệm vụ theo kinh nghiệm và kết hợp với học hỏi cách làm của các nước trên thế giới.

Niềm vui ngày gặp lại

"Qua chuyến đi này, lực lượng của ta đã tiếp cận được nhiều kiến thức và phương tiện mới về cứu nạn cứu hộ của thế giới. Điều quan trọng nhất là mình thấy được tình cảm của thế giới dành cho các nước bị thảm họa. Qua chuyến đi, niềm tự hào về đất nước cũng dâng cao trong tôi" - Trung tá Thành nói.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP HCM chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ tham gia nhiệm vụ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo lời Trung tá Thành, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đánh giá cao khả năng của Việt Nam. Đoàn của Việt Nam đi đến đâu thì người dân và chính quyền địa phương đều vỗ tay, để tay lên ngực và cúi đầu chào.

"Chúng tôi có khoảng 2 giờ để đi tham quan. Khi người dân Thổ Nhĩ Kỳ biết chúng tôi là người Việt Nam đã không lấy tiền ăn của chúng tôi. Họ còn vỗ tay để bày tỏ lời cảm ơn. Lúc đó chúng tôi ai cũng xúc động và rưng rưng nước mắt" - Trung tá Thành nói.

上一篇:王毅:美击落气球滥用武力 扩大事态必奉陪到底

下一篇:北京雨雪过后迎来晴天,今天最高气温10℃

网友评论

  • 2023-03-18 00:02:14

    皇冠APP(www.huangguan.us)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠APP(www.huangguan.us)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。我都看十遍了