热门标签

Quảng Ngãi: Sân vận động cỏ dại mọc um tùm sau khoảng 5 năm bị bỏ hoang

时间:1个月前   阅读:18
SVĐ bỏ hoang bị biến thành bãi chứa cát. Ảnh: Ngọc Viên

SVĐ Sơn Tịnh có diện tích đất trên 14.200m2. Năm 2020, căn cứ theo Nghị quyết của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Sơn Tịnh, huyện Tư Nghĩa để mở rộng địa giới hành chính thành phố Quảng Ngãi và thành lập phường Trương Quang Trọng thuộc thành phố Quảng Ngãi, ông Trần Ngọc Căng - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký quyết định điều chuyển SVĐ của UBND huyện Sơn Tịnh sang UBND TP.Quảng Ngãi tiếp tục quản lý, sử dụng và chịu trách nhiệm về công tác thống kê, kiểm kê tài sản khi tiếp nhận.

Theo đó, ông Trần Ngọc Căng nhấn mạnh, sau khi tiếp nhận tài sản, UBND TP.Quảng Ngãi phải thực hiện rà soát, sắp xếp, lập phương án quản lý, sử dụng tài sản công của đơn vị mình (trong đó nêu rõ từng phương án giữ lại để tiếp tục sử dụng hay điều chuyển, thu hồi, thanh lý, bán...) đảm bảo sử dụng có hiệu quả, tiết kiệm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bãi cát ở SVĐ Sơn Tịnh. Ảnh: Ngọc Viên

Cũng từ khi quyết định chuyển giao SVĐ Sơn Tịnh sang UBND TP.Quảng Ngãi quản lý, sử dụng, giải bóng đá truyền thống của huyện Sơn Tịnh được tổ chức hằng năm chuyển về SVĐ bóng đá xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh.

Kể từ đó đến nay SVĐ Sơn Tịnh bị bỏ hoang, không khí tưng bừng của các giải bóng đá, chương trình văn nghệ… ở SVĐ này giờ chỉ còn là quá khứ.

Theo quan sát của phóng viên, sau khi chuyển giao cho thành phố Quảng Ngãi, nhiều năm qua, SVĐ này đóng cửa im ỉm, cây cỏ dại mọc um tùm, nhếch nhác.

Ông Phạm Văn Long ở xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh cho hay: “Ngày SVĐ còn hoạt động, khuôn viên trong SVĐ tương đối sạch đẹp, nề nếp. Hằng năm ngoài tổ chức giải bóng đá lớn nhất huyện, SVĐ còn là nơi diễn ra các chương trình văn nghệ, các hoạt động do UBND huyện tổ chức… thu hút đông đảo vận động viên, người dân đến tham gia, cổ vũ bóng đá, văn nghệ. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân, tuy nhiên từ ngày SVĐ đóng cửa, không khí khá đìu hiu, khiến ai cũng tiếc nuối”.

,

欧博百家乐网址www.allbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博百家乐网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Ông N.Q.T một người dân sống gần SVĐ bộc bạch: “Chúng tôi làm nghề buôn bán thức ăn gần SVĐ, nên lúc SVĐ còn hoạt động, vận động viên, người dân đến SVĐ nhiều, việc buôn bán của chúng tôi cũng rất thuận lợi…

Tôi nghĩ Nhà nước cần sớm có phương án sử dụng diện tích đất ở SVĐ để tránh lãng phí, tạo cảnh quan cho TP.Quảng Ngãi, đồng thời cũng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương”.

SVĐ Sơn Tịnh đóng cửa im ỉm nhiều năm qua. Ảnh: Ngọc Viên

Ông Trương Thanh Thảo - Chủ tịch UBND phường Trương Quang Trọng cho biết, SVĐ Sơn Tịnh bị bỏ hoang nhiều năm qua. Bãi cát trong SVĐ là do Công an TP.Quảng Ngãi bắt các đối tượng chở cát lậu, xe chở cát quá tải, sau đó tịch thu lượng cát này và đổ vào SVĐ Sơn Tịnh…

Theo ông Nguyễn Văn Anh - Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi, hiện đồ án quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi đang trình Trung ương phê duyệt.

Khi đồ án này được thông qua, thì tỉnh, TP.Quảng Ngãi mới tính đến phương án sử dụng SVĐ này sao cho hiệu quả, phù hợp với quy hoạch.

Còn trách nhiệm giữ gìn SVĐ sao cho sạch đẹp, không làm mất mỹ quan thuộc về UBND phường Trương Quang Trọng.


上一篇:心疼!王曼昱发烧后症状明显,孙颖莎单脚穿拖鞋坐小摩托~李隼:伤病也是比赛一部分

下一篇:展开凝聚美反对派 抗议拜登残美伤俄

网友评论